Hóa 10 bài tập về đồng vị

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
OK, cho mình hỏi là bạn đã bắt tay vào làm bài nào chưa nhỉ?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Câu 20:
a, bạn lập hệ phương trình với số proton pY và số notron nY
+ 2pY+nY=46 (tổng số hạt cơ bản)
+ nY/(2pY)=8/15 (tỉ lệ giữa số hạt mang điện và không mang điện)
từ đó suy ra pY=15 và nY=16
=> Y là photpho P

b, có pZ=pY => pZ=15 và nZ=nY-1=15
=> A(Y)=pY+nY=31
A(Z)=pZ+nZ=30
Áp dụng công thức:
[tex]M_{tb}=\%Y.A_Y+\%Z.A_Z[/tex] để tính nguyên tử lượng trung bình nhé

Câu 21, câu 22: tương tự thôi, bạn tự luyện thêm nhé
 
Top Bottom