Bài tập về đồng phân - Cần được giải đáp

T

thanhnhan1996

ta viết pt trình tổng quát
CnH2n-2O2 + [tex]3n-3/2[/tex]2O2 -----> nCO2 + (n-1)H20
ta có [tex]4,3/CnH2n-2O2 = 0,225/(3n-3/2)[/tex]
suy ra n=4 ta có C4H6O2
ta có CH3COOCHCH2
CH2CHCOOCH3
HCOOCH2CH2CH3
CH3CH2CH2COOH
và mạc nhánh là 2 vậy ta có 6 đồng phân
 
W

whitetigerbaekho

Phần đồng hình học nữa bạn
Các đồng phân C4H6O2 ( este)
1 HCOO-C-C=C
2 HCOO-C(C)=C
3HCOO-C=C-C : CÓ đồng phân hình học=> 3,4
5 C-COO-C=C
6 C=C-COO-C => CÓ 6 đồng phân kể cả đồng phân hh
 
Top Bottom