Bài tập về đồng phân - Cần được giải đáp

B

bdh_115

Những dạng thế này theo mình bạn nên đi từ cụ thể đến tổng quát
Đề nói là este không no đơn chức thì mình chọn đại 1 cái là CH=CH2COOCH3 chẳng hạn
rồi qui về công thức phân tử C4H6O2=>CTTQ là CnH2n-2O2

n O2=7,2/32=0,225 mol
CnH2n-2O2 + ((3n-3)/2)O2 =nCO2 +(n-1)H2O
0,225*2/(3n-3)....0,225
ta có (14n+30)*0,225*2 /(3n-3)=4,3 bạn bấm máy giải nhé
 
W

whitetigerbaekho

Bạn lập phương trình giải ra giống bạn trên được n=4
-> công thức este C4H6O2
Các đồng phân C4H6O2 ( este)
1 HCOO-C-C=C
2 HCOO-C(C)=C
3HCOO-C=C-C : CÓ đồng phân hình học=> 3,4
5 C-COO-C=C
6 C=C-COO-C
=> CÓ 6 đồng phân kể cả đồng phân hh
 
Top Bottom