Vật lí Bài tập về dòng điện

phuongmeo18

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2017
13
4
6
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dòng điện xoay chiều có công suất là 22000kW đc truyền= đường dây cao thế 110kV qua một khoảng cách 50km. Dây tải điện bằng đồng, tiết diện tròn, điện trở suất 1.7X 10^-8 ôm mét. Sự hao tổn điện năng trên đường dây tải điện ko vượt quá 10% công suất ban đầu.
1. Điện trở của dây dẫn ko đc lớn hơn giới hạn nào?
2. Đường kính của dây dẫn ko được nhỏ hơn giới hạn nào?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một dòng điện xoay chiều có công suất là 22000kW đc truyền= đường dây cao thế 110kV qua một khoảng cách 50km. Dây tải điện bằng đồng, tiết diện tròn, điện trở suất 1.7X 10^-8 ôm mét. Sự hao tổn điện năng trên đường dây tải điện ko vượt quá 10% công suất ban đầu.
1. Điện trở của dây dẫn ko đc lớn hơn giới hạn nào?
2. Đường kính của dây dẫn ko được nhỏ hơn giới hạn nào
a) 10%P=2200000
[tex]Php=\frac{P^{2}R}{U^{2}}=2200000[/tex]
=> R đấy là cái lớn nhất thỏa mãn
b)[tex]R=\frac{l}{S}\int[/tex]
=> S
dùng công thức tính diện tích hình tròn là ra nha
mik quên hết đơn vị r bạn thông cảm
 
Top Bottom