Vật lí 12 Bài tập về dòng điện xoay chiều mạch R; L ; C

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

240170880_215306050542859_5074047082969853977_n.jpg


Giup em 3 câu này với. Em làm không ra. @trà nguyễn hữu nghĩa @Trương Văn Trường Vũ
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Câu 6:
Ta có: [tex]U_{C1}=I_1Z_{C1}=\frac{U_0Z_{C1}}{\sqrt{2}\sqrt{R^2+(Z_{L1}-Z_{C1})^2}}=U_0[/tex]
[tex]\Rightarrow Z_{C1}=\sqrt{2}\sqrt{R^2+(Z_{L1}-Z_{C1})^2}[/tex]
[tex]\Rightarrow Z_{C1}^2=2R^2+2Z_{L1}^2+2Z_{C1}^2-4Z_{L1}.Z_{C1}=2R^2+2Z_{L1}^2+2Z_{C1}^2-4\frac{L}{C}[/tex]
[tex]\Rightarrow 4\frac{L}{C}-2R^2=2Z_{L1}^2+Z_{C1}^2[/tex] (1)
Tương tự ta được:
[tex]4\frac{L}{C}-2R^2=2Z_{L2}^2+Z_{C2}^2[/tex] (2)
Từ (1) và (2) suy ra: [tex]2Z_{L1}^2+Z_{C1}^2=2Z_{L2}^2+Z_{C2}^2[/tex]
[tex]\Rightarrow 2(Z_{L1}^2-Z_{L2}^2)=Z_{C2}^2-Z_{C1}^2[/tex]
[tex]\Rightarrow 2L^2(\omega _1^2-\omega _2^2)=\frac{1}{C^2}\frac{\omega _1^2-\omega _2^2}{\omega _1^2.\omega _2^2}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{1}{\sqrt{LC}}=\sqrt{2}\omega _1\omega _2[/tex]
[tex]U_R[/tex] cực đại khi: [tex]\omega _0^2=\frac{1}{LC}=\sqrt{2}\omega _1\omega _2[/tex]
Tự tính f ha
Bạn còn chưa hiểu phần nào không? Nếu có, hãy cho mình biết để hỗ trợ thêm nhé.
Ghé qua Thiên đường kiến thức để thêm nhiều tài liệu học tập nha :D
Chúc bạn học tốt.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Last edited:
Top Bottom