Bài tập về đoạn mạch

T

tuonghuy333_2010

nối tiếp loại 4 ôm 10 cái
loại 8 ôm 1cái ^_^
^_^
hihihihihihihihihihihihihihihihihihi
 
A

acquybmtno1

mình nghĩ là nếu loại 4 ôm là 8 cái
con 8 ôm là 2 cái thi cũng đúng mà
dù sao cũng cảm ơn bạn nhiều
 
T

tuonghuy333_2010

hoặc \\ loại trên 4 ôm 18 cái
loại dưới 8ôm 18 cái
^_^
hihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihihhi
 
A

acquybmtno1

Bài này mình nghĩ ra rôi cảm ơn các bạn đã góp ý
Đặt số dây điện trở 4 ôm là x, 8 ôm là y (x,y thuộc N*)
Ta có phương trình R1.x + R2.y= 48
<=> 4x + 8y=48
=> x<12, y<6
nếu x=10 => y=1 (TM)
x=8 => y= 2 (TM)
x=6 => y= 3 (TM)
x=4 => y= 4 (TM)
x=2 => y= 5 (TM)
Vậy có 5 cách mắc nối tiếp
cón đoạn mạch song song thì mình chưa học cảm ơn tuonghy333_2010 nhiều nha
 
Top Bottom