- 7 Tháng mười 2018
- 2
- 0
- 1
- 23
- TP Hồ Chí Minh
- Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải chi tiết và giải thích giúp mình vs ạ, cảm ơn mọi người nhiềuu.
BÀI 1: tính pH các hệ sau:
a) CH3COOH 0,1M (pKa1=4,76) và NH3 0,1M (pKa2=9,24)
b) CH3COOH 0,1M và NH3 0,3M
c) H2A 0,1M (pKai=3,053; 4,493)
d) H3PO4 0,2M (pKai=2,15; 7,21; 12,32)
e) 10ml H3PO4 0,1M với 10ml dd NaOH 0,3M
g) NaHCO3 0,2M (pKai=6,35; 10,33)
BÀI 2: Trong dd nước của Cr(VI)
HCrO4(-) + H2O <-> CrO4(2-) + H3O(+) pK1=6,5
2HCrO4(-) <-> Cr2O7(2-) + H2O pK2=-1,36
1) Tích số ion của nước Kw=10^(-14), tính hằng số cân bằng các phản ứng:
a) CrO4(-) + H2O <=> HCrO4(-) + OH(-)
b) Cr2O7(2-) + 2OH(-) <=> 2CrO4(2-) + H2O
2) Tích số tan của BaCrO4 là T=1,2.10^(-10) . Ba2Cr2O7 tan dễ dàng trong nước. Cân bằng phản ứng 1b) sẽ dời chuyển theo chiều nào khi thêm các tác nhân sau vào dd tương đối đậm đặc của kali dicromat?
a) KOH
b) BaCl2
c) HCl
d) H2O (xét tất cả các cân bằng trên)
Một lần nữa xin cảm ơn mọi người ạ <3
BÀI 1: tính pH các hệ sau:
a) CH3COOH 0,1M (pKa1=4,76) và NH3 0,1M (pKa2=9,24)
b) CH3COOH 0,1M và NH3 0,3M
c) H2A 0,1M (pKai=3,053; 4,493)
d) H3PO4 0,2M (pKai=2,15; 7,21; 12,32)
e) 10ml H3PO4 0,1M với 10ml dd NaOH 0,3M
g) NaHCO3 0,2M (pKai=6,35; 10,33)
BÀI 2: Trong dd nước của Cr(VI)
HCrO4(-) + H2O <-> CrO4(2-) + H3O(+) pK1=6,5
2HCrO4(-) <-> Cr2O7(2-) + H2O pK2=-1,36
1) Tích số ion của nước Kw=10^(-14), tính hằng số cân bằng các phản ứng:
a) CrO4(-) + H2O <=> HCrO4(-) + OH(-)
b) Cr2O7(2-) + 2OH(-) <=> 2CrO4(2-) + H2O
2) Tích số tan của BaCrO4 là T=1,2.10^(-10) . Ba2Cr2O7 tan dễ dàng trong nước. Cân bằng phản ứng 1b) sẽ dời chuyển theo chiều nào khi thêm các tác nhân sau vào dd tương đối đậm đặc của kali dicromat?
a) KOH
b) BaCl2
c) HCl
d) H2O (xét tất cả các cân bằng trên)
Một lần nữa xin cảm ơn mọi người ạ <3