bai tập về độ ph

H

hoaithu1996

theo e thì làm thế này
0,1.0,1-0,1.V=0,01.(V+0,1)\RightarrowV=0,082 lít
dd X có pH=1\RightarrowH+=0,1 mà H+ ở HCl=0,02 thì H+ ở H2SO4=o,o8 nên Cm(H2SO4)=0,04 tính tương tự thì Cm(Ba(OH)2)=0,0375
\Rightarrow mol SO4 2- là 0,008 và Ba 2+ là 0,00375\Rightarrow mol BaSO4 là 0,00375\Rightarrow m kết tủa
 
B

bont

Có chỗ bạn nhầm bạn nhé!
H+ ở H2SO4 là 2H+ và ở đây là nồng độ ion ban đầu ko phải số mol nên phải dựa vào pH sau pư để tính thể tích!

pH=1 ==> H+=0.1 ==>H+(HCl)=0.02 nồng độ H2SO4 0.04
tương tự pH=13 ==> OH-=0.1 ==> Ba(OH)2 nồng độ 0.0375

Sau pư pH=12 nồng độ OH dư 0.01
==> pH(s)=[n(OH)-n(H+)]/V(tổng)=(0.1V-0.1*0.1)/(V+0.1)=0.01
==> mol từng Ion Ba2+ và SO4 2-
==> m
 
Top Bottom