Bài tập về độ pH (giúp e với ạ)

T

twinklemeow

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn dd X (NaOH 0.1M; Ba(OH)2 0.2M ) với dd Y (HCl 0.2M; H2SO4 0.1M) theo tỉ lệ thể tích nào để đ thu đc có pH=13?

Trộn dd H2SO4 0.1M; HNO3 0.2M và HCl 0.3M với những thể tích bằng nhau thu đc dd A. Lấy 300ml dd A cho phản ứng với V(l) dd B gồm NaOH 0.2M và KOH 0.29M thu đc C có pH=2. Giá trị của V?
 
B

bacho.1

Bận quá mình giải giúp bạn một bài thôi nhé !

Trộn dd X (NaOH 0.1M; Ba(OH)2 0.2M ) với dd Y (HCl 0.2M; H2SO4 0.1M) theo tỉ lệ thể tích nào để đ thu đc có pH=13?

Trộn dd H2SO4 0.1M; HNO3 0.2M và HCl 0.3M với những thể tích bằng nhau thu đc dd A. Lấy 300ml dd A cho phản ứng với V(l) dd B gồm NaOH 0.2M và KOH 0.29M thu đc C có pH=2. Giá trị của V?

Hai bài có dạng tương tự nhau nên mình nghĩ giải một bài là ổn
Để thu được pH = 13 \Rightarrow [TEX]C _{M} (OH^{-} = 0,1 M[/TEX]
Từ đề suy ra
[TEX]C _{H^{+}} = 0,2+0,2 = 0,4 M[/TEX]
[TEX]C _{OH^{-}} = 0,1 +0,4 = 0,5M[/TEX]

Từ cái này suy ra; Để có được CM = 0,1 thì trộn tỉ lệ 1 :1 là ổn
=====================
Vậy Bài 2 bạn giải tương tự nhé . Chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom