M
miufu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thầy và các bạn giúp mình câu hỏi này với :
1)cho dung dịch [tex]CH_{3}COOH[/tex] có độ điện ly [tex]\alpha[/tex]=1%,nồng độ [tex]C_{A}[/tex],PH=a và dung dịch [tex]NH_{3}[/tex] có độ điện ly [tex]\beta[/tex]=0,1%,nồng độ [tex]C_{B}[/tex],PH=b.Biết b=a+9.Quan hệ giữa [tex]C_{A}/C_{B}[/tex] là?
A.[tex]C_{A}=1/C_{B}[/tex]
B.[tex]C_{A}=8C_{B}[/tex]
C.[tex]C_{A}=C_{B}+5[/tex]
D.[tex]C_{A}=9C_{B}[/tex]
2)Dung dịch X gồm CH3COOH 1M([tex]K_{a}[/tex]=[tex]1,75.10^{-5}[/tex]) và HCl 0,001M.giá trị PH của dung dịch X là ?
A.1,77 B.2,33 C.2,43 D.2,55
Các bạn giải thích giúp mình nha!
cám ơn tất cả các bạn.:khi (79):
1)cho dung dịch [tex]CH_{3}COOH[/tex] có độ điện ly [tex]\alpha[/tex]=1%,nồng độ [tex]C_{A}[/tex],PH=a và dung dịch [tex]NH_{3}[/tex] có độ điện ly [tex]\beta[/tex]=0,1%,nồng độ [tex]C_{B}[/tex],PH=b.Biết b=a+9.Quan hệ giữa [tex]C_{A}/C_{B}[/tex] là?
A.[tex]C_{A}=1/C_{B}[/tex]
B.[tex]C_{A}=8C_{B}[/tex]
C.[tex]C_{A}=C_{B}+5[/tex]
D.[tex]C_{A}=9C_{B}[/tex]
2)Dung dịch X gồm CH3COOH 1M([tex]K_{a}[/tex]=[tex]1,75.10^{-5}[/tex]) và HCl 0,001M.giá trị PH của dung dịch X là ?
A.1,77 B.2,33 C.2,43 D.2,55
Các bạn giải thích giúp mình nha!
cám ơn tất cả các bạn.:khi (79):