Sinh 10 Bài tập về DNA

0968016680

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
109
17
26

0968016680

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
109
17
26
Cho phân tử ADN nặng 900000 đvc . Biết A chiếm 10% số nu. Tính
a) Số nu mỗi loại của ADN
b) Số liên kết Hidro
c) Số chu kì xoắn
d) Ở mạch 1 có A =200 nu; G=100 nu. Thì số nu mỗi loại ở mỗi mạch của ADN là bao nhiêu
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Cho phân tử ADN nặng 900000 đvc . Biết A chiếm 10% số nu. Tính
a) Số nu mỗi loại của ADN
b) Số liên kết Hidro
c) Số chu kì xoắn
d) Ở mạch 1 có A =200 nu; G=100 nu. Thì số nu mỗi loại ở mỗi mạch của ADN là bao nhiêu
a, tổng số nu của gen N=900000/300
A=T=10%N
vì A%+G%=50%N nên G= 50%-A%
G=X=(50%-10% )N=40%N (thay N vào)
Các câu còn lại công thức như ở topic này nha https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-toan-ve-adn.775708/#post-3859864
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Cho phân tử ADN dài 1020 A. Biết tổng số A và 1 nu khác là 20%. Tính
a) Số nu mỗi loại của ADN
b) Số liên kết Hidro
c) Số chu kì xoắn
d) Ở mạch 1 có A =50 nu; X=40 nu. Tìm số nu mỗi loại ở mỗi mạch của ADN
Không biết bạn gặp khó khăn trong vấn đề nào ở bài tập này nhỉ ? Vì bạn đăng khá nhiều bài tương tự như nhau mà công thức thì cũng chỉ có bấy nhiêu
Như bài tập đã hỗ trợ : https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-toan-ve-adn.775708/#post-3859864
Mình cung cấp thêm một số công thức hay dùng :
- chiều dài gen [tex]L=\frac{N.3,4}{2}[/tex]
-số liên kết hidro [tex]H=2A+3G[/tex]
- chu kì xoắn C=20N
- trên từng mạch của gen
[tex]A_1=T_2 ; A_2=T_1[/tex] tương tự [tex]G_1=X_2=X-X_1=G-G_1[/tex] và ngược lại
- tỉ lệ A=T; G=X ; A+G=50%N
 
  • Like
Reactions: 0968016680

0968016680

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
109
17
26
Không biết bạn gặp khó khăn trong vấn đề nào ở bài tập này nhỉ ? Vì bạn đăng khá nhiều bài tương tự như nhau mà công thức thì cũng chỉ có bấy nhiêu
Như bài tập đã hỗ trợ : https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-toan-ve-adn.775708/#post-3859864
Mình cung cấp thêm một số công thức hay dùng :
- chiều dài gen [tex]L=\frac{N.3,4}{2}[/tex]
-số liên kết hidro [tex]H=2A+3G[/tex]
- chu kì xoắn C=20N
- trên từng mạch của gen
[tex]A_1=T_2 ; A_2=T_1[/tex] tương tự [tex]G_1=X_2=X-X_1=G-G_1[/tex] và ngược lại
- tỉ lệ A=T; G=X ; A+G=50%N
Bạn có thể lên đọc bài này và chỉ mình được ko ạ
1. Một phân tử ADN có tổng số liên kết hidro là 3600. Tổng số nu của G và nu khác là 40%. Tính số nu từng loại ADN.
2. Cho một phân tử ADN có chiều dài 4080A, trong đó A chiếm 10% số nu. Tính số liên kết hidro của ADN.
 
Top Bottom