Sinh 10 Bài tập về DNA

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
B1:
Tổng số nu của gen là: N=m:300=2400 nu = 2A+2G
Theo giải thiết: Hiệu của A với 1 loại nu khác là 720 => A-G=720
Giải hệ được số nu mỗi loại của gen
Dùng công thức:
Chiều dài: [tex]L=\frac{N}{2}.3,4[/tex]
Chu kì xoắn: [tex]C=\frac{N}{20}[/tex]
Số liên kết hidro: H=2A+3G
Số liên kết hóa trị: Ht=2N+2
B2:
Tổng số nu của gen là: N=20C=20.120=2400 nu
Theo giải thiết: A-G=20%
Trong gen: A+G=50%
=> A=35%; G=15%
=> Tính được số nu mỗi loại của gen
Dùng các công thức bên trên để tính cách ý còn lại nhé
 

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
B1:
Tổng số nu của gen là: N=m:300=2400 nu = 2A+2G
Theo giải thiết: Hiệu của A với 1 loại nu khác là 720 => A-G=720
Giải hệ được số nu mỗi loại của gen
Dùng công thức:
Chiều dài: [tex]L=\frac{N}{2}.3,4[/tex]
Chu kì xoắn: [tex]C=\frac{N}{20}[/tex]
Số liên kết hidro: H=2A+3G
Số liên kết hóa trị: Ht=2N+2
B2:
Tổng số nu của gen là: N=20C=20.120=2400 nu
Theo giải thiết: A-G=20%
Trong gen: A+G=50%
=> A=35%; G=15%
=> Tính được số nu mỗi loại của gen
Dùng các công thức bên trên để tính cách ý còn lại nhé
Bạn ơi câu 1 c là sao vậy bạn?
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Bạn ơi có cần nhân thêm 100 ko?
Nhân với 100% nhé bạn
VD: A= 600, N=3000
Ta có %A=[tex]\frac{A}{N}[/tex] x 100% = 20%
Dấu % bạn giữ nguyên, ban đầu cứ tính nhẩm bên ngoài A/N bằng bao nhiêu, nhân tiếp với 100 và đặt dấu % sau kq đó là được
 
  • Like
Reactions: 4224k
Top Bottom