Sinh 12 Bài tập về DNA

Huyền Trang0209

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười hai 2018
37
16
31
Nghệ An
THPT Đô Lương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai gen A và B có chiều dài bằng nhau và tổng chiều dài của 2 gen là 0,918 micromet. Hai gen này cùng tổng hợp ARN . Trên mỗi đoạn mARN đều có 5 ribôxôm trượt qua một lượt và tổng số axit amin tự do được môi trường nội bào cung cấp là 17960 axit amin . Tính số lần phiên mã của 2 gen . Biết số phân tử prôtêin được dịch mã từ gen A bằng số phân tử được dịch mã từ gen B .
Ai giúp mình với mình làm mãi không ra được kết quả đúng
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Hai gen A và B có chiều dài bằng nhau và tổng chiều dài của 2 gen là 0,918 micromet. Hai gen này cùng tổng hợp ARN . Trên mỗi đoạn mARN đều có 5 ribôxôm trượt qua một lượt và tổng số axit amin tự do được môi trường nội bào cung cấp là 17960 axit amin . Tính số lần phiên mã của 2 gen . Biết số phân tử prôtêin được dịch mã từ gen A bằng số phân tử được dịch mã từ gen B .
Ai giúp mình với mình làm mãi không ra được kết quả đúng
[tex]N_A=N_B[/tex] (do cùng chiều dài)
[tex]\rightarrow 2L_A=9180A^o\rightarrow N_A=N_B=[tex]\frac{2L}{3,4}=2700[/tex] [/tex]
gọi x là tổng số lần sao mã 2 gen [tex]x=\frac{17960}{5(\frac{N_A}{3.2}-1)}=8[/tex]
số phân tử prôtêin được dịch mã từ gen A bằng số phân tử được dịch mã từ gen B
[tex]\rightarrow[/tex] số chuỗi aa 2 gen như nhau [tex]\rightarrow[/tex] số mARN mỗi gen là [tex]\frac{x}{2}=4[/tex]
[tex]\rightarrow[/tex] mỗi gen sao mã 4 lần.
 

Huyền Trang0209

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười hai 2018
37
16
31
Nghệ An
THPT Đô Lương
Cảm ơn bạn mình cũng làm đi làm lại ra vậy mà cô mình bảo có chỗ sai nên hơi hoang mang mà h thì chắc rồi
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling
Top Bottom