Sinh 10 Bài tập về DNA

anhthu2004sn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2018
128
27
26
21
Bạc Liêu
Trường THCS Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tế bào X mang cặp gen Bb có tổng 5396 liên kết hóa trị giữa các nuclêôtit và số liên kết hóa trị của gen B nhiều hơn gen b là 600. Gen B có A+T= 60%, gen b có X-A= 10%
a). Tính chiều dài của 2 gen
b) Tính số nu mỗi loại của 2 gen
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Tế bào X mang cặp gen Bb có tổng 5396 liên kết hóa trị giữa các nuclêôtit và số liên kết hóa trị của gen B nhiều hơn gen b là 600. Gen B có A+T= 60%, gen b có X-A= 10%
a). Tính chiều dài của 2 gen
b) Tính số nu mỗi loại của 2 gen
a,HTB+HTb=5396
HTB-HTb=600
=>HTB=2998
HTb=2398
mà: HTB=N-2=2998=>N=3000nu=>L=2N/3,4=...
HTb=N-2=2398=>N=2400=>L=2N/3,4=.,.
b, xét gen B: A+T=60% mà A=T=>A=T=30%N=30%.3000=...
G+X=100%-60%=40%=>G=X=20%N=20%.3000=...
xét gen b: X-A=10%
X+A=50%
=>X=G=30%N=...
A=T=20%N=...
 
Top Bottom