Sinh 9 Bài tập về DNA

Tuấn Phong

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tư 2017
125
99
66
21
Quảng Trị
THCS Thành Cổ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một phân tử ADN tự nhân đôi liên tục 3 lần. Hỏi có bao nhiêu ADN con sau được tạo thành sau khi phân tử ADN nói trên kết thúc quá trình tự nhân đôi.

2.Một đoạn mạch ADN có 3000 Nu trong đó Nu A chiếm 20% tổng số Nu có trong mạch.
a,Tính số Nu còn lại
b,Nếu phân tử ADN nói trên nhân đôi liên tiếp 3 lần thì môi trường nội bào cần cung cấp bao nhiêu Nu còn lại?
 

NGOC HANH

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng ba 2017
98
32
56
22
Bài 1
số ADN con tạo ra sau 3 lần nhân đôi là
a.2^x=1.2^3 =8
Bài 2
a) theo NTBS ta có A=T và G=X nên số nu mỗi loại của ADN đã cho là
A=T =20%.3000=600 nu
G=X=3000/2-600=900 nu
Nếu phân tử ADN đã cho nhân đôi liên tiếp 3 lần thì số nu mỗi loại môi trường cung cấp là
Amtcc=Tmtcc=A(2^x-1)=600.(2^3-1)=4200 nu
Gmtcc=Xmtcc=G(2^x-1)=900.(2^3-1)=6300 nu
 
  • Like
Reactions: Tuấn Phong

Phạm Tuyên

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
137
95
36
20
Đồng Tháp
THCS Bình Thành
1.Một phân tử ADN tự nhân đôi liên tục 3 lần. Hỏi có bao nhiêu ADN con sau được tạo thành sau khi phân tử ADN nói trên kết thúc quá trình tự nhân đôi.

2.Một đoạn mạch ADN có 3000 Nu trong đó Nu A chiếm 20% tổng số Nu có trong mạch.
a,Tính số Nu còn lại
b,Nếu phân tử ADN nói trên nhân đôi liên tiếp 3 lần thì môi trường nội bào cần cung cấp bao nhiêu Nu còn lại?
1.Áp dụng công thức số phân tử ADN con được tạo ra qua n lần nhân đôi là 2n
Số phân tử ADN con được tạo ra sau 3 lần nhân đôi => n = 3 => 23 = 8 (phân tử)
2.a) theo NTBS ta có A=T và G=X nên số nu mỗi loại của ADN đã cho là
A=T =20%.3000=600 nu
G=X=3000/2-600=900 nu
Nếu phân tử ADN đã cho nhân đôi liên tiếp 3 lần thì số nu mỗi loại môi trường cung cấp là
Amtcc=Tmtcc=A(2^x-1)=600.(2^3-1)=4200 nu
Gmtcc=Xmtcc=G(2^x-1)=900.(2^3-1)=6300 nu​
 
  • Like
Reactions: Tuấn Phong
Top Bottom