Sinh 10 Bài tập về DNA, RNA

XTun Phượng

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
62
20
51
21
Quảng Bình

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
bài 1
1 ren có 2400 nucleoxit , số nucleoxit loại A chiếm 20% tổng số nu của ren
a) tính chiều dài khối lượng của ren
b) số lượng nu mỗi loại của ren là bao nhiêu
c) tính số vòng xoắn và số liên kết hidro của ren
a.L=N/2.3,4=4080 , M=N.300=720000
b.A=T=20%N=480 => G=X=N/2-480=720
c.C=N/20=120 , H=2A+3G=3120
P/s : gen chứ k phải ren nhé
 

que6789

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2014
321
166
76
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
bài 1
1 ren có 2400 nucleoxit , số nucleoxit loại A chiếm 20% tổng số nu của ren
a) tính chiều dài khối lượng của ren
b) số lượng nu mỗi loại của ren là bao nhiêu
c) tính số vòng xoắn và số liên kết hidro của ren

chiều dài ADN: L=N/2*3.4=4080A
chu kì vòng xoắn: c=N/20=120
b,Nu loại A chiếm 20%=> A=T=2400.20%=480
từ Nu loại A = 20%=> Nu loại G= 30%=> G=X=720
c, số lk H= 2A+3G= 2*480+3*720=3120
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

XTun Phượng

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
62
20
51
21
Quảng Bình
1 ren dài 5100 độ A có số nu loại A =600
a) Số lượng nu mỗi loại của ren là bao nhiêu
b) tính số vòng xoắn và số liên kết hidro và m của ren
 
Top Bottom