bai tap ve DLBT nguyen to

M

master_leduy

nè nhưng tôi không chắc dâu đấy.

:)
bai 9: cho 3,04g hh A(FeO, Fe2O3). nung hh trong 1 bình kín chứa 2,24l khí CO. sau PƯ thu Fe và hh khí B. mB=3,6g.
a) tính % về thể tích của các khí trong B
b) tính mFe thu sau PƯ và mFeO, mFe2O3 trong hh A

nCO2=nCOpu=nO(trong sắt)=0.05(mol).
==>Mỗi khí chiếm 50%
b) mFe=3.04-(0.05x16)=2.24g.
==>mFeO=0.02x72=1.44g
==>mFe2O3=0.01x160=1.6g
Nhớ thank mình nhá.....@-)@-)@-)@-)@-)@-):khi (101)::khi (101)::khi (122)::khi (111)::khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (129)::khi (129):lllllle*******ddduy
 
Top Bottom