bài tập về định luật ôm

K

klinh1999hn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CLYl4ZQ.jpg

R1 = R2 = 4 ôm
R3 = 6 ôm
R5 = 0,6 ôm
R4 = 12 ôm
Hiệu điện thế UAB = 12 V
RA = 0
a) RAB = ?
b) I1,2,3,4,5 = ?
IA = ?
 
G

galaxy98adt

picture.php

Cấu trúc: $(R_1 // R_3) nt (R_2 // R_4) nt R_5$
=> $R_{AB} = R_{13} + R_{24} + R_5 = \frac{R_1.R_3}{R_1 + R_3} + \frac{R_2.R_4}{R_2 + R_4} + R_5 = \frac{4 * 6}{4 + 6} + \frac{4 * 12}{4 + 12} + 0,6 = 6 (\Omega)$
$I_{AB} = I_{13} = I_{24} = I_5 = \frac{U_{AB}}{R_{AB}} = \frac{12}{6} = 2 (A)$
=> $\left\{ \begin{array}{l} U_{13} = U_1 = U_3 = I_{13} * R_{13} = 4,8 (V) \\ U_{24} = U_2 = U_4 = I_{24} * R_{24} = 6 (V) \end{array} \right.$
Sau đó, áp dụng công thức $I = \frac{U}{R}$, ta tính được $I_1, I_2, I_3, I_4$
$I_A = \mid I_1 - I_2 \mid = \mid I_3 - I_4 \mid$
 
Top Bottom