Vật lí 11 Bài tập về định luật Ôm toàn mạch

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
[tex]R_2=\frac{6^2}{3}=12[/tex]
[tex]I_{2dm}=\frac{W}{U}=\frac{3}{6}=0,5[/tex]
[tex]R_{23}=\frac{6.12}{6+12}=4[/tex]
[tex]R_{123}=1+4=5[/tex]
Để đèn sáng bình thường [tex]\Leftrightarrow I_2=I_{2dm}=0,5\Rightarrow U_2=U_3=U_{23}=0,5.12=6[/tex]
[tex]I_{cm}=\frac{U_{23}}{R_{23}}=\frac{6}{4}=1,5[/tex]
Và [tex]U_{23}=E-I_{cm}(R_1+r)=6\Rightarrow E=6+I_{cm}(R_1+r)=6+1,5(1+1)=9(V)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bievo

Bievo

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2017
25
5
21
27
[tex]R_2=\frac{6^2}{3}=12[/tex]
[tex]I_{2dm}=\frac{W}{U}=\frac{3}{6}=0,5[/tex]
[tex]R_{23}=\frac{6.12}{6+12}=4[/tex]
[tex]R_{123}=1+4=5[/tex]
Để đèn sáng bình thường [tex]\Leftrightarrow I_2=I_{2dm}=0,5\Rightarrow U_2=U_3=U_{23}=0,5.12=6[/tex]
[tex]I_{cm}=\frac{U_{23}}{R_{23}}=\frac{6}{4}=1,5[/tex]
Và [tex]U_{23}=E-I_{cm}(R_1+r)=6\Rightarrow E=6+I_{cm}(R_1+r)=6+1,5(1+1)=9(V)[/tex]
Cảm ơn bạn nhiều lắm ạ ^^
 
Top Bottom