Bài tập về định luật bảo toàn nguyên tố

X

xj.zaj_dkny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HH chất rắn A gồm 0,1mol Fe2O3 và 0,1 mol Fe3O4. hoà tan hoàn toàn A = dd HCl dư, thu đc dd B. cho NaOH dư vào dd b thu đc kết tủa C. lọc lấy kết tủa rửa sạch rồi đem nung trong Kh2 đến khối lượng ko đổi thu đc m g chất rắn D. Tính m
 
U

utit_9x

2.png


từ trên ta thấy toàn bộ lượng Fe có trong Fe2O3 và Fe3O4 chuyển hết thành trong Fe2O3 \RightarrownFe trong HH chất rắn A = 0.1*2+0.1*3=0.5 mol=2nFe2O3 (chất rắn D)
\Rightarrowm=40 g
 
Top Bottom