bài tập về định luật bảo toàn khối lượng 2.thầy sơn giúp em nốt mấy bài

B

blackboy91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 21:Hòa tan 33,75 gam một kim loại M trong dung dịch HNO3 loãng, dư thu được 16,8 lít khí X (đktc) gồm hai khí không màu hóa nâu trong không khí có tỉ khối hơi so với hiđro bằng 17,8. a) Kim loại đó là A. Cu. B. Zn. C. Fe. D. Al
.
Câu 24:Cho 180g hỗn hợp 3 muối XCO3, YCO3 và M2CO3 tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng, phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4,48 lít CO2 (đktc), dung dịch A và chất rắn B. Cô cạn dung dịch A ta thu được 20g muối khan. Nung chất rắn B đến khối lượng không đổi thì có 11,2 lít khí CO2 (đktc) bay ra và chất rắn B1. Khối lượng B và B1 là A. 167,2g và 145g B. 167,2g và 145,2g C. 145,2g và 167,2g D. 150g và 172,1g
Câu 25:A, B là 2 kim loại thuộc nhóm IIA. Hoà tan hoàn toàn 10,94g hỗn hợp X gồm 2 muối clorua của A và B vào nước được 100g dung dịch Y. Để kết tủa hết ion Cl– có trong 50g dung dịch Y phải dùng dung dịch có chứa 10,2 gam AgNO3. Nếu cho Y tác dụng với dung dịch H2SO4 dư, thì khối lượng kết tủa thu được là A. 12,44g B. 13,44g C. 14,33g D. 13,23g
 
T

tiendung926

08. Hòa tan 33,75 gam một kim loại M trong dung dịch HNO3 loãng, dư thu được 16,8 lít khí X (đktc) gồm hai khí không màu hóa nâu trong không khí có tỉ khối hơi so với hiđro bằng 17,8.
a) Kim loại đó là
b) Nếu dùng dung dịch HNO3 2M và lấy dư 25% thì thể tích dung dịch cần lấy là


Theo đề ra: hỗn hợp khí là : NO và N2O

ta có: nkhí=16.8/22.4= 0.75 mol .... mkhí= 0.75x16.8x2=26.7 g

lập hpt.... nNO=0.45 mol và nN20 =0.3 mol

ne = 0.45x3+ 0.3x8= 3.75 mol

m/n = 9... M là Al

nNO3=(3.75+ 0.45x1+0.3x2)x 1.25=6 mol

VHNO3= 3(l)
P/S : Câu trả lời của
heartrock_159
 
Top Bottom