bài tập về định luật bảo toàn e.giúp em thầy ngoc

B

blackboy91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 19: Cho m gam hỗn hợp FeS2 và Fe3O4 có cùng số mol tác dụng vừa đủ với 500 ml dung dịch HNO3 xM, đun nóng thu được dung dịch A; 14,336 lít hỗn hợp khí B (đktc) gồm NO2 và NO có tỉ khối hơi với hiđro là 19. Giá trị của m và x lần lượt là A. 28,16 và 3,2 B. 14,8 và 3,2 C. 14,8 và 1,6. D. 28,16 và 1,6.

Câu 22: Cho 8,3 gam hỗn hợp X gồm Al, Fe (nAl = nFe) vào 100 ml dung dịch Y gồm Cu(NO3)2 và AgNO3. Sau khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn A gồm 3 kim loại. Hòa tan hoàn toàn chất rắn A vào dung dịch HCl dư thấy có 1,12 lít khí thoát ra (đktc) và còn lại 28 gam chất rắn không tan B. Nồng độ CM của Cu(NO3)2 và của AgNO3 lần lượt là
Khóa học LTĐH đảm bảo môn Hóa-Thầy Sơn Phương pháp bảo toàn electron
Hocmai.vn – Ngôi trường chung của học trò Việt Tổng đài tư vấn: 1900 58-58-12 - Trang | 3 -
A. 2M và 1M. B. 1M và 2M. C. 0,2M và 0,1M. D. 0,15M và 0,2M.
Câu 23: Trộn 60 gam bột Fe với 30 gam bột lưu huỳnh rồi đun nóng (không có không khí) thu được chất
rắn A. Hoà tan A bằng dung dịch axit HCl dư được dung dịch B và khí C. Đốt cháy C cần V lít O2 (đktc).
Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. V có giá trị là
A. 11,2 lít. B. 21 lít. C. 33 lít. D. 49 lít.

Câu 37. Cho 1,92 gam Cu vào 0,1 lít dung dịch X gồm KNO3 0,1M và H2SO4 0,5M, thấy có khí NO duy
nhất thoát ra. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, đem cô cạn dung dịch, thu được muối Y có khối lượng là
A. 3,74 gam B. 4,24 gam C. 5,67 gam D. 3,27 gam

Câu 39. Hoà tan 5,6 g Fe bằng dung dịch H2SO4 (loãng, dư) thu được dung dịch X. X phản ứng vừa đủ với
V ml dung dịch KMnO4 0,5M. V có giá trị là
A. 5ml B. 10ml C. 15ml D. 20ml
 
L

locvit

Câu 39. Hoà tan 5,6 g Fe bằng dung dịch H2SO4 (loãng, dư) thu được dung dịch X. X phản ứng vừa đủ với
V ml dung dịch KMnO4 0,5M. V có giá trị là
A. 5ml B. 10ml C. 15ml D. 20ml

Bài làm
Fe + H+ => Fe2+
nFe=nFe2+=0,1(mol)
Bảo toàn e, Fe2+ => Fe3+ 1e; Mn7+ +5e=> Mn2+(MnSO4)
Ta có : nKMnO4= 0,1 * 1 / 5=0,02
=> V= 0,02/ 0,5= 0,04l = 40ml
Đáp án bạn ghi sai rồi thì phải, câu này là để khối A 2007 nè.


Câu 37. Cho 1,92 gam Cu vào 0,1 lít dung dịch X gồm KNO3 0,1M và H2SO4 0,5M, thấy có khí NO duy
nhất thoát ra. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, đem cô cạn dung dịch, thu được muối Y có khối lượng là
A. 3,74 gam B. 4,24 gam C. 5,67 gam D. 3,27 gam

Bài làm

3Cu+ 8H+ 2NO3- => 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
Banđầu 0,03 0,1 0,01
Phản ứng 0,015 0,04<=0,005=> 0,015
m muối = 0,015*(64+62*2)=2,82(g)
Sao khác kết quả vậy, các bạn xem dùm mình có sai chổ nào không hay sai đề
 
Last edited by a moderator:
L

locvit

Sao khác kết quả vậy, các bạn xem dùm mình có sai chổ nào không hay sai đề
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom