Vật lí 9 bài tập về điện

bùi minh nhật

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
46
15
81
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

31646744_607079939645869_4704007053419479040_n.jpg


Ai giúp e bài 2 được không ạ tại mai e thi học kì rồi ạ
 

Eliza Zoey

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
134
186
46
TP Hồ Chí Minh
Trường .......
31646744_607079939645869_4704007053419479040_n.jpg


Ai giúp e bài 2 được không ạ tại mai e thi học kì rồi ạ
tóm tắt
U = 2500 v
R= 10 ôm
P= 100KW =100000W
TÍNH a) Php = ? W
b) U tiêu thụ = ? V
c) P tải điện = ? W
d) giảm Php 4l thì U tăng bao nhiêu lần ?
bạn tự ghi lời giải nha
a) [tex]P hp=\frac{R . P^2}{U^2}[/tex]
thế số ra 16000 ( W )
b) cường độ dòng điện
I =P:U
=100000:2500
= 40 (A )
độ giảm HĐT trên đường dây
U' = I.R
= 40.10 = 400V
HĐT tại nơi tải điện là
U" = U - U' = 2500 - 400 = 2100 V
c) hiệu suất của sự tải điện
[tex]H = \frac{P - Php}{P}. 100 = \frac{100000-16000}{100000}.100 = 84[/tex]
d)ta có công thức [tex]Php = \frac{R.P^2}{U^2}[/tex]
[tex]\rightarrow Php tỉ lệ nghịch với \frac{1}{U^2}[/tex]
vì Php tỉ lệ nghịch với [tex]\frac{1}{U^2}[/tex]
nên muốn Php giảm 4 lần thì tăng [tex]U^2[/tex] lên 4 lần
=>U tăng lên 2 lần
cần tăng HĐT trước khi tải điện thêm 2500V nữa
HĐT sau khi tăng là
U''' = 2.U= 2.2500=5000V
( câu d mình không chắc lắm )
 
Last edited:
Top Bottom