bài tập về điện trở suất (2)

A

anhbadao123

T

toiyeu9a3

Điện trở lớn nhất khi chiều dài biến trở bằng chiều dài dây
$R = p.\dfrac{l}{S}= p.\dfrac{4l}{\pi.d_1^2}$
 
K

khai221050

Một biến trở con chạy đc quấn bằng hợp kim nicrom có điện trở suất = 1,1x10^-6 ôm.m đường kính tiết diện d1=0.5mm , chiều dài dây là 6,28m . tính điện trờ lớn nhất của biến trở
#toiyeu9a3: ghi cụ thể luôn nhé bạn
Tiết diện dây dẫn:
$S=(\dfrac{d}{2})^2.\pi=\dfrac{1}{16}.\pi (mm^2)=\dfrac{1}{16}.\pi.10^{-6} (m^2)$
Mình lấy gt chuẩn xác để khi bấm máy các bạn có được kết quả chính xác nhất
Điện trở lớn nhất của biến trở là điện trở tương ứng với chiều dài lớn nhất của dây dẫn trong biến trở như bạn toiyeu9a3 nói:
$R_{RV}=p.\dfrac{l}{S}=1,1.10^{-6}.\dfrac{6,28}{\dfrac{1}{16}\pi.10^{-6}}\approx 35,2 \Omega$
RV viết tắt của resistor variable nghĩa là biến trở
 
Top Bottom