Vật lí 11 bài tập về điện tích

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Xác được vector lực điện tổng hợp lên q3 rùi thì:
Để cân bằng Lực điện lên q3 (Hay bằng 0 theo đề)
Ta có [tex]\overrightarrow{F_3}+\overrightarrow{F_4}=\overrightarrow{0}\Leftrightarrow \overrightarrow{F_3}=-\overrightarrow{F_4}\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \overrightarrow{F_3}\blacktriangledown \blacktriangle\overrightarrow{F_4} & \\ F_3=F_4& \end{matrix}\right.[/tex]
Hai cái tam giác đen nghĩa là ngược chiều nha, từ đó suy ra vị trí q4
 
  • Like
Reactions: smilesmilee

smilesmilee

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
25
3
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT NHC
Xác được vector lực điện tổng hợp lên q3 rùi thì:
Để cân bằng Lực điện lên q3 (Hay bằng 0 theo đề)
Ta có [tex]\overrightarrow{F_3}+\overrightarrow{F_4}=\overrightarrow{0}\Leftrightarrow \overrightarrow{F_3}=-\overrightarrow{F_4}\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \overrightarrow{F_3}\blacktriangledown \blacktriangle\overrightarrow{F_4} & \\ F_3=F_4& \end{matrix}\right.[/tex]
Hai cái tam giác đen nghĩa là ngược chiều nha, từ đó suy ra vị trí q4
v là q1 với q2 kh dính tới câu b phải kh b?
 
Top Bottom