Vật lí 11 Bài tập về điện tích.

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Mong mọi người giải giúp mình câu 11 với! Cảm ơn mọi người nhiều!View attachment 72502
upload_2018-8-13_19-30-28.png
giải được nhưng hơi bị dài nha.
[tex]T\sin\alpha = F\sin\beta[/tex]
[tex]T\cos\alpha + F\cos\beta = mg[/tex]
[tex]\alpha + 2 \beta = 180[/tex]
[tex]F = \frac{kq^2}{\frac{l - l\cos\alpha}{\cos\beta}}[/tex]
Theo nguyên tắc thì 4 pt 4 ẩn là giải được. Nhưng đụng tới lượng giác hơi khổ :)
 
  • Like
Reactions: Albert Thomas
Top Bottom