Bài tập về điên phân dung dịch, mong được giúp đỡ

A

axitaxetic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập về điên phân dung dịch, mong được giú

Có 3 bình điện phân mắc nối tiếp, mỗi bình chứa 100 ml dung dịch
Bình1 : Na2SO4 2M
Bình2 : AgNO3 0.15 M
Bình 3: Muối Sunfat của một kim loại M
Điện phân với cường độ 9.65 A. Cation kim loại M bị khử hoàn toàn.
Sau khi điện phân xong thu được: Bình1 : 12 mg khí bay ra
Bình2 : 0.384 g kết tủa
Xác định kim loại M
 
P

phuongvd

Phải là bình 3 thu được 0,384 gam kết tủa chứ.
Nếu là bình 3 thì ta có:
PTĐP bình 1: H2O -> H2 + 1/2 O2
-> 2.x + 8x = 0,012 gam
-> x= 1,2 .10-3 mol = nH2
-> t= (1,2.10-3.2.96500) : (9,65)= 24 (s)
-> 0.384 = (M.9,65.24) : (n.96500)
-> M = 160n
HIc. Vẫn sai. Đề có vấn đề rồi
 
Top Bottom