bài tập về điện li [11].giúp mình với??//

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1: Hoà tan 200ml dung dịch HCl 0.05M vào 20ml dung dịch H2SO4 0.015M thu được 40ml dung dịch có PH là:
A. 1 B.2 C.3 D.4
BAI2:Trong 5ooml dung dịch CH3COOH0.01M có độ điện li 4% có chứa bao nhiêu hạt vi mô (ion và phân tử chưa bị điện li)?
A. 3.5*1O^20 hạt
B. 3.13*1o^21 hạt
C. 0.12*10^21 hạt
D. một kếtquar khác
bải: Có 200g dung dchj KOH 40%.Cô cạn để khối lượng dung dịch còn là 160g thì nồng độ phần trăm của dung dịch sau khi cô cạn là:
A. 40% B.30% C.50% D.Một kết quả khác
bai4: Cho 3*10^23 phân tử một hợp chất chứa ion Cl- hoà tan hoàn toàn trong nước phản ứng vừa đủ với 500ml dung dịch AgNO3 1M.Hợp chất ion đó là:
A. NaCl B. AlCl3 C.ZnCl2 D. MgCl2
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:b-(b-:)confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
H

hatcattrongthienha

bài 1.
nH+=0,2*0,005+0,02*0,015*2=0,0106(mol)
Nồng độ của H+ sau khi pha là;0,0106/0,04=0,265M=>pH=-log[H+]=0,58
 
H

hatcattrongthienha

BAI2:Trong 5ooml dung dịch CH3COOH0.01M có độ điện li 4% có chứa bao nhiêu hạt vi mô (ion và phân tử chưa bị điện li)?
A. 3.5*1O^20 hạt
B. 3.13*1o^21 hạt
C. 0.12*10^21 hạt
D. một kếtquar khác
nCH3COOH=0,5*0,01=0,005 mol
CH3COOH\Leftrightarrow CH3COO- + H+
ban đầu 0,005mol
phản ứng 2*10^-4mol 2*10^-4mol 2*10^-4mol
Sau p.ư 0,0048mol 2*10^-4mol 2*10^-4mol
Số hạt vi mô là (0,0048+2*10^-4*2)*6*10^23=0,0312*10^23 hạt=3,12*10^21 hạt
 
H

hatcattrongthienha

bải: Có 200g dung dchj KOH 40%.Cô cạn để khối lượng dung dịch còn là 160g thì nồng độ phần trăm của dung dịch sau khi cô cạn là:
A. 40% B.30% C.50% D.Một kết quả khác
mKOH=200*40/100=80g
\RightarrowC%=80*100/160=50%
\RightarrowDáp án C
 
H

hatcattrongthienha

bai4: Cho 3*10^23 phân tử một hợp chất chứa ion Cl- hoà tan hoàn toàn trong nước phản ứng vừa đủ với 500ml dung dịch AgNO3 1M.Hợp chất ion đó là:
A. NaCl B. AlCl3 C.ZnCl2 D. MgCl2
Số mol củahợp chất=3*10^23/6*10^23=0,5mol
nCl- =0,5*1=05 mol
\RightarrowSố mol Cl-= số mol hợp chất=0,5 mol
\RightarrowHớp chất là NaCl(đáp án A)
 
C

chocon.dog

bài 4: [TEX]Ag^+ +Cl^-= AgCl[/TEX]
gọi chất đó là X
[TEX]n_X= 0.5 mol[/TEX]
[TEX]n_AgCl=0.5 \Rightarrow n_Cl^-=0.5[/TEX]
do đó chất cần tìm phải là NaCl
 
L

lananh_vy_vp

Dung dịch A chứa m gam KOH và 29,4 gam [tex]KAlO_2[/tex].500 ml dd HCl 2M vào dd A -->15,6 gam kết tủa.m bằng?
 
T

thuyduong_10a1

Dung dịch A chứa m gam KOH và 29,4 gam [tex]KAlO_2[/tex].500 ml dd HCl 2M vào dd A -->15,6 gam kết tủa.m bằng?

th1 :[tex] KAlO_2[/tex] dư

[tex]nHCl=1mol[/tex].
[tex]nKAlO_2=0,3mol[/tex]
[tex]nAl(OH)_3=0,2mol[/tex]
[tex]KOH + HCl---------> KCl + H_2O[/tex]
--xmol------xmol
[tex]KAlO_2..+HCl+H_2O------->KCl+Al(OH)_3[/tex]
-------------------0,2--------------------------------------0,2
x=1-0,2=0,8mol
=>mKOH=44,8(g)
th2.[tex]KAlO_2[/tex] hết
[tex]KOH+HCl--->KCl+H_2O[/tex]
--x----xmol
[tex]KAlO_2+HCl+H_2O---->KCl+Al(OH)_3[/tex]
[tex]0,3----0,3----------->0,3[/tex]
[tex]Al(OH)_3+3HCl---->AlCl_3+3H_2O[/tex]
[tex](0,3-0,2)->0,3mol[/tex]
=>x=1-0,3-0,3=0,4mol
=>m=22,4
 
Last edited by a moderator:
L

lananh_vy_vp

Cậu xem lại trường hợp 2 được không? Tớ ra trường hợp 2 mKOH=22,4 gam
 
Top Bottom