Bài tập về đèn ống

H

hoathan24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đèn ống khi hoạt động bình thường thì dòng điện qua đèn có cường đô 0,5A và hiệu điện thế hai đầu đèn là 25V để sử dụng đèn với mạng điẹn xoay chiều 50 căn2 V -50Hz người ta mắc nối tiếp với nó một quận cảm có điện trở thuẩn 50 ôm (còn gọi là chấn lưu ) . hệ số tự cảm L của quận dây có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau đây
A 1/pi
B [TEX]\frac{\sqrt[]{7}}{pi}[/TEX]
C [TEX]\frac{1}{2pi}[/TEX]
D [TEX]\frac{2}{pi}[/TEX]



nhân tiện cho hỏi trong đèn có sẵn trở thuần không ?
 
M

mrchemgio

một đèn ống khi hoạt động bình thường thì dòng điện qua đèn có cường đô 0,5A và hiệu điện thế hai đầu đèn là 25V để sử dụng đèn với mạng điẹn xoay chiều 50 căn2 V -50Hz người ta mắc nối tiếp với nó một quận cảm có điện trở thuẩn 50 ôm (còn gọi là chấn lưu ) . hệ số tự cảm L của quận dây có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau đây
A 1/pi
B [TEX]\frac{\sqrt[]{7}}{pi}[/TEX]
C [TEX]\frac{1}{2pi}[/TEX]
D [TEX]\frac{2}{pi}[/TEX]



nhân tiện cho hỏi trong đèn có sẵn trở thuần không ?


thế này nhé bạn coi đèn là R \Rightarrow R=25/0,5=50 ôm
vậy mạch có R và cuộn dây ko thuần cảm
Z=50căn2/0,5=100căn2=căn((R+r)^2+Z cuộn dây ^2)\Rightarrow Zdây=100 ôm mà f=50Hz\Rightarrow
đáp án A:D:D:D:D
đúng nhớ thank nghen
 
H

hoathan24

thế này nhé bạn coi đèn là R \Rightarrow R=25/0,5=50 ôm
vậy mạch có R và cuộn dây ko thuần cảm
Z=50căn2/0,5=100căn2=căn((R+r)^2+Z cuộn dây ^2)\Rightarrow Zdây=100 ôm mà f=50Hz\Rightarrow
đáp án A:D:D:D:D
đúng nhớ thank nghen

oh mình cũng nghĩ như thế nhưng không chắc chắn. thank nhiều nha!
 
Top Bottom