Bài tập về dddh ?

V

vneasy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình bài này với :

Một vật nhỏ dddh với A=4cm. Xét trong cùng khoảng thời gian 3,2s thấy quãng đường dài nhất mà vật đi được là 18cm. Nếu xét trong cùng khoảng thời gian 2,3s thì quãng đường ngắn nhẩt vật đi được là bao nhiêu? thanks!
 
B

buichianh18896

Các bạn giải giúp mình bài này với :

Một vật nhỏ dddh với A=4cm. Xét trong cùng khoảng thời gian 3,2s thấy quãng đường dài nhất mà vật đi được là 18cm. Nếu xét trong cùng khoảng thời gian 2,3s thì quãng đường ngắn nhẩt vật đi được là bao nhiêu? thanks!

$\begin{array}{l}
Smax = 18 = 4A + \frac{A}{2} = 4A + \frac{A}{4} + \frac{A}{4}\\
\Rightarrow 3,2s = T + t
\end{array}$
t là thời gian đi dc quãng đg 2cm
chia t thành 2 khoảng = nhau là t1=t2
quãng đường đi dc trong t1,t2=nhau và = 1 cm
vẽ đường tròn lượng giác ta tìm dc t1=t2=0,04T(sử dụng công thức $\varphi = \omega .t$)
trong đó $\begin{array}{l}
\varphi = \omega .t\\
\varphi :goc'\_que't\\
\omega = \frac{{2\pi }}{T}
\end{array}$
==>t=0,08T
-->T=2,96s
$\begin{array}{l}
2,3s = \frac{T}{2} + 0,82s = \frac{T}{2} + 2.0,41\\
goc\_quet\_dk\_trong\_0,41s \approx {50^0}(su\_dung\_ct:\varphi = \omega t)\\
\Rightarrow quang\_duong\_\min \_di\_dc\_trong\_0,41s = 4 - 4\cos {50^0} \approx 1,43\\
\Rightarrow {S_{\min }} = 2A + 2.1,43 = 2.4 + 2.1,43 = 10,86cm\\

\end{array}$
 
Last edited by a moderator:
B

buichianh18896

bài này có vẻ dài nhưng nếu bạn thành thạo thì khá nhanh\bigcup_{}^{}\bigcap_{}^{}
 
Top Bottom