Bài tập về dd nè!

A

angelsfall_lavangroi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hj! Ai rảnh thì zúp mình pài nầy nha:):):)

Trộn lẫn 100ml dung dich NaHSO4 vơi1M với 100 ml dd NaOH 2M được dd D.
a, Cô cạn dd D thì thu được hỗn hợp những chất những chất nào? Tính khối lượng của mỗi chất.
b, Nếu thay dd NaOH bằng dung dịch KOH cùng nồng độ, thể tích. Hãy tính tổng số khối lược chất rắn thu được sau khi cô cạn.
 
M

minhtuyenhttv

hj! Ai rảnh thì zúp mình pài nầy nha:):):)

Trộn lẫn 100ml dung dich NaHSO4 vơi1M với 100 ml dd NaOH 2M được dd D.
a, Cô cạn dd D thì thu được hỗn hợp những chất những chất nào? Tính khối lượng của mỗi chất.
b, Nếu thay dd NaOH bằng dung dịch KOH cùng nồng độ, thể tích. Hãy tính tổng số khối lược chất rắn thu được sau khi cô cạn.
NaHSO4 + NaOH => Na2SO4 + H2O
0,1............0,1..............0,1

nNaOH dư= 0,2-0,1=0,1 mol

thu được NaOH và Na2SO4

mNaOH = 0,1*40=4g
mNa2SO4=0,1*(46+96)=...tính ra
nếu thay = KOH thì làm được tg tự rồi thay 39 vào 23
 
Top Bottom