Vật lí bài tập về dao động

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
bài này có thể có 2 cách nhìn ra góc quét:

+ Thứ nhất dễ dàng ta thấy [tex]\sqrt{0,5^{2}+(\frac{\sqrt{3}}{2})^{2}} = 1[/tex]

=> Góc quét là [tex]\frac{\pi }{2}[/tex]

+ Thứ 2 nhìn vào đường tròn lượng giác hoặc trục phân bố tgian ta thấy vật sẽ đi như sau:

[tex]0,5V_{M}\rightarrow V_{M}\rightarrow \frac{V_{M}\sqrt{3}}{2}[/tex] => [tex]\frac{T}{6}+\frac{T}{12}=\frac{T}{4}[/tex]

=> Góc quét là [tex]\frac{\pi }{2}[/tex]

Ta có: [tex]\omega =\frac{\Delta \varphi }{\Delta t}=\frac{\frac{\pi }{2}}{\tau }=\frac{\pi }{2\tau }[/tex]

=> Tại t=0 vật ở li độ x=0,5A và đang chuyển động theo chiều âm

=> [tex]x_{0}=-0,5A=\frac{-V_{M}}{2\omega }=\frac{-V_{M}\tau }{\pi }[/tex]
 
Top Bottom