bài tập về dao động tắt dần

N

noibuonkhongvoi

H

hocmai.vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hocmai.vatli chào em!
như chúng ta đã biết, cơ năng của con lắc đơn được tính theo biểu thức [TEX]E=mgl(1-cos\alpha \alpha _{0})[/TEX]
trong đó [TEX]alpha _{0}[/TEX] là biên độ góc của dao động
sau n chu ký thì năng lượng dao động sẽ giảm -> biên độ giảm
[TEX]E_{n}=mgl(1-cos\alpha _{n})=(0,01)^{n}.mgl(1-cos\alpha _{0})[/TEX]
cái em cần tính là n. mà biên độ góc sau đã biết. em làm tiếp nhé
Good luck :)
 
Top Bottom