bài tập về dao động điều hoà

H

hoangducanh1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hoà khi vừa đi qua vị trí cân bằng vật đi được đoạn d thì động năng của vật bằng 1,8j đi thêm đoạn d nữa thì động năng bằng 1,5j hỏi đi thêm đoạn d nữa thì động năng bằng bao nhiêu?
A.1j B.0,9j C.1,1j D.1,05j
 
K

king_wang.bbang

Một vật dao động điều hoà khi vừa đi qua vị trí cân bằng vật đi được đoạn d thì động năng của vật bằng 1,8j đi thêm đoạn d nữa thì động năng bằng 1,5j hỏi đi thêm đoạn d nữa thì động năng bằng bao nhiêu?
A.1j B.0,9j C.1,1j D.1,05j

Ta có:
$\begin{array}{l}
{W_{d1}} = {W_{d0}} - \dfrac{{m{\omega ^2}{S^2}}}{2} = 1,8J\\
{W_{d2}} = {W_{d0}} - \dfrac{{m{\omega ^2}{{\left( {2S} \right)}^2}}}{2} = 1,5J\\
\to \dfrac{{3m{\omega ^2}{S^2}}}{2} = 0,3J \to \dfrac{{m{\omega ^2}{S^2}}}{2} = 0,1J\\
{W_{d3}} = {W_0} - \dfrac{{9m{\omega ^2}{S^2}}}{2} = 1,8 + 0,1 - 9.0,1 = 1J
\end{array}$
 
Top Bottom