Bài tập về dao động điều hoà

K

king_wang.bbang

Câu1: một dao động điều hoà có PT V = 16\prod_{i=1}^{n} cos(4\prod_{i=1}^{n}t - \prod_{i=1}^{n}/4 ) Thời điểm đầu tiên vật qua vị trí có độ lớn gia tốc= nữa gia tốc cực đại là ?
$\begin{array}{l}
a = - 64{\pi ^2}\sin \left( {4\pi t - \dfrac{\pi }{4}} \right)\\
t = 0 \to \left\{ \begin{array}{l}
v > 0\\
a = \dfrac{{{a_{\max }}}}{{\sqrt 2 }}
\end{array} \right.
\end{array}$
Suy ra thời gian: $\Delta t = \dfrac{T}{{24}} = \dfrac{1}{{48}}s$
 
Top Bottom