bai tap ve dao dong dieu hoa kho day

D

dominhngoc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho hệ cllx gồm 2 con lắc lò xo lý tưởng .2 đầu con lắc được gắn cố định vào tường đầu còn lại duợc treo vào 2 vật m. Biết m=100g,k1=100g,k2=150g.khi ở VTCB tổng độ giãn của 2 loxo là 5cm.kéo vật theo trục của lo xo tới vị trí để lo xo k1 khong bị nén va giãn sau đó thả vật dao động điều hoà.? A của vât
@-)các bạn cố gắng giúp mình bài này nha
 
N

nhaply

Vấn đề câu chữ rất quan trọng: " hai con lắc", " hai vật" mà chỉ có mỗi khối lượng m. như vậy vật nặng trong 2 con lắc này là giống nhau phải ko bạn.
như vậy gọi độ giãn của các con lắc ở VTCB lần lượt là: [TEX]\Delta l_{1};\Deltal_{2[/TEX]
ta có mối liên hệ:
[TEX] \Delta l_{1}.k_{1}=\Delta l_{2}.k_{2}[TEX] như vậy [/TEX] \Delta l_{1}.2=\Delta l_{2}.3[/TEX]
mặt khác tổng độ giãn là:
[TEX]\Delta l_{1}+\Delta l_{2}=5[/TEX]
ta sẽ tính ra biên độ dao động của vật ở lò xo 1 là: [TEX]\Delta l_{1}=3cm[/TEX]
 
Top Bottom