Bai tap ve dao dong dieu hoa hay! Ae giup ho voi!

V

vipdancoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dao động điện tử trong mạch LC là dao động điều hòa. KHi hiệu điện thế giưã 2 đầu L là 1,2V thì cường độ dòng điện trong mạch bằng 1,8mA. Còn khi hiệu điện thế giữa 2 đầu L là 0,9V thì cường độ dòng điện trong mạch bằng 2,4mA. Biết L= 5mH.Tìm C=? và năng lượng điện từ tương ứng?
 
N

newstarinsky

Dao động điện tử trong mạch LC là dao động điều hòa. KHi hiệu điện thế giưã 2 đầu L là 1,2V thì cường độ dòng điện trong mạch bằng 1,8mA. Còn khi hiệu điện thế giữa 2 đầu L là 0,9V thì cường độ dòng điện trong mạch bằng 2,4mA. Biết L= 5mH.Tìm C=? và năng lượng điện từ tương ứng?

có [TEX]W_1=W_2[/TEX]

nên [TEX]Li^2_1+CU^2_1=Li^2_2+CU^2_2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow C=\frac{L(i^2_1-i^2_2)}{U^2_2-U^2_1}=2.10^{-8}(F) [/TEX]

nên [TEX]W=2,25.10^{-8}(J)[/TEX]
 
Top Bottom