Bài tập về dao dộng điện từ hay!!!!!!!!!!!!!!!!

M

myhien_1710

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Một mạch dao động gồm cuộn cảm có r = 0,5 ôm , L = 210 microH và một tụ điện có C = 4200 pF. Hỏi trong mỗi chu kì dao động của mạch phải cung cấp một năng lượng là bao nhiêu để duy trì dao động của nó với hiệu điện thế cực đại trên tụ là 6V?
A 0,215 mJ B 1,06.10-9J C 5,3.10-10J D 180.10-6J
Câu 2:Môt mạch dao động LC lí tưởng ,ban đầu nối hai dầu cuộn dây thuần cảm vào hai cực một nguồn điện có suất điện động 4V,điện trở trong la 1 ôm,sau khi dòng điện chạy trong mạch đạt giá trị ổn định thì người ta ngắt cuộn dây khỏi nguồn và nối nó với tụ tạo thành mạch kín thì điên tích cực đại của tụ là 4.10^-6 C.Chọn gốc thời gian lúc nặng lượng điện trường đạt giá trị cực đại .Thời điểm năng luợng trên tụ băng ba lần nặng lượng trên cuộn cảm lần đầu :
A.pi/3.10^-5(s) B.pi/4.10^-6(s) C.pi/6.10^-6(s) D.pi/6.10^-5(s)
Câu 3: Mạch chọn sóng của một máy thu vô tuyến điện gồm cuộn dây co L=2 microH và một tụ xoay .Điện trở thuần của mạch la R=10^-3 ôm .Khi anpha=0 độ thì điện dung của tụ la Co=10pF,khi anpha1=180 độ thì điện dung của tụ là C1=490pF.Muốn bắt được sóng 19,2 m thì góc xoay anpha bằng bao nhiêu kể từ anpha1= O độ (coi độ biến thiên điện dung tỉ lệ với góc xoay)?
A.15,75 độ B.22,5 độ C.25 độ D.18,5 độ
 
H

hattieu_lazy

Câu 2:Môt mạch dao động LC lí tưởng ,ban đầu nối hai dầu cuộn dây thuần cảm vào hai cực một nguồn điện có suất điện động 4V,điện trở trong la 1 ôm,sau khi dòng điện chạy trong mạch đạt giá trị ổn định thì người ta ngắt cuộn dây khỏi nguồn và nối nó với tụ tạo thành mạch kín thì điên tích cực đại của tụ là 4.10^-6 C.Chọn gốc thời gian lúc nặng lượng điện trường đạt giá trị cực đại .Thời điểm năng luợng trên tụ băng ba lần nặng lượng trên cuộn cảm lần đầu :
A.pi/3.10^-5(s) B.pi/4.10^-6(s) C.pi/6.10^-6(s) D.pi/6.10^-5(s)

[TEX]W_c=3W_L \Leftrightarrow W_L = 1/4 W_o \Leftrightarrow i = \frac{1}{2}I_o[/TEX]

Từ I = 0 về [TEX]i = \frac{1}{2}I_o[/TEX] trong t = T/6

Với I_0 = E/r

[TEX]LI_0^2 = \frac{Q_0^2}{C} \Rightarrow LC=...[/TEX]

[TEX]T=2\pi\sqrt{LC}[/TEX]

Ủa mà sao tui tính W --> Q nó ra đáp án khác nữa ta :-??
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

câu 1

ta có [TEX]I^2_o=\frac{CU^2_o}{L}=7,2.10^{-4} [/TEX]

năng lượng cần cung cấp trong mỗi chu kì bằng công suất toả nhiệt tức là

[TEX]W=P=\frac{1}{2}.I^2_o.r=180.10^{-6} (J)[/TEX]
 
Top Bottom