bài tập về dao động cơ

H

hangthuthu

t=1/15s=T/3
bạn vẽ đường tròn lượng giác ra nhé
với khoảng thời gian xác định,tốc độ trung bình lớn nhất khi quãng đường đi được là lớn nhất,mà ta biết càng gần vtcb tốc độ càng tăng nên quãng đường sẽ lớn nhất khi nó đối xứng qua VTCB,tức là đi từ -x đến O rồi đến x(hoặc ngược lại)(giả sử x>0)
khoảng thời gian đi từ -x đến O bằng từ O đến x và đều bằng t/2=T/6\Rightarrowx=A.căn3 /2
(giải cụ thể ra thì góc quét trong thời gian T/6 đó là:a=2pi/6=pi/3\Rightarrowx=A.cospi/3)
vậy quãng đường đi được là s=2x=A.căn3
suy ra tốc độ tb là s/t=150căn3
 
Top Bottom