bài tập về Cu.....Fe

N

ngochan92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2.56g Cu phản ứng hoàn toàn với 25.2 g dd HNO3 60% thu được dd X.Hãy xác định nồng độ % của các chất tan trong X biết rằng nếu thêm 210ml dd KOH 1M vào X rồi cô cạn và nung sản phẩm thu được tới khối lượng không đổi thì thu được 20.76 g chất rắn
A 17,76%
B 28,66%
C 75,12%
D 26,15%

Cần m Kg hỗn hợp chứa 64% Fe2O3; 34,8 %Fe và 1,2% C để luyện 1 tấn gang chứa 3,6 % C thành một loại thép chứa 1,2%C. Biết trong quá trình luyện thép C chỉ cháy thành CO; Giá trị của m là:
171,46 Kg B. 217,46 Kg C. 17,46 kg D. một kết quả khác
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1. HNO3 ở đâu có thề coi là HNO3 đặc => Khí thu được là NO2 => Số mol mỗi chất trong dung dịch. Em làm tiếp nhé!
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 2. Trong m gam hỗn hợp đó có
0,832m kg Fe; 0,192 kg O; 0,012 kg
Đem trộn với 1 tân gang 3,6 % => khối lượng C là 36kg
=> Số mol O = 0,012m kmol; số mol C = 3+ 0,001m kmol
C + O --> CO
0,012m...0,012m--0,012m
=> Sau phản ứng số mol C còn lại là 3 - 0,011m
Khối lượng hỗn hợp sau phản ứng = m + 1000- 0,012m*28 = 1000+ 0,664m
Theo bài ta có
(3- 0,011m)12/1000+0,664m = 1,2% = 0,012 => m = 171,46 kg
 
Top Bottom