Bài tập về CTHH, tính nồng độ dd

Z

z20010412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một hợp chất X gồm 2 nguyên tố C và H trong đó C chiếm 80% về khối lượng, tỷ khối hơi của khí X đối với khí H bằng 15. Tìm CTHH.

2. 40 ml dung dịch [TEX]H2SO4[/TEX] 8 M được pha loãng đến 160 ml. Nồng độ mol của dung
dịch [TEX]H2SO4[/TEX] sau khi pha loãng là bao nhiêu?

3. Số gam NaCl trong 50 gam dung dịch NaCl 40% là bao nhiêu?

4. Hoà tan hoàn toàn 2,8 gam kim loại sắt vào dung dịch HCl 10%. Tính khối lượng dung dịch HCl 10% cần dùng.

5. Dung dịch [TEX]H2SO4[/TEX] có nồng độ 14 %. Hãy tính khối lượng [TEX]H2SO4[/TEX] có trong 150 gam dung dịch?

 
I

i_am_a_ghost

1)
Trong 1 mol hợp chất:
$m_X$=15.2=30(g)
$m_C$=$\frac{30.80}{100}$=24(g)
$n_C$=2(mol)
$m_H$=30-24=6(g)
$n_H$=6(mol)
CTHH cần tìm là$ C_2H_6$
2)
$n_{ct}=8.0,04=0,32$(mol).
$C_M=\frac{0,32}{0,16}$=2M.
3)
$m_{NaCl}=\frac{50.40}{100}$=2(g)
4)
$Fe+2HCl--->FeCl_2+H_2$
1___2______1_____1__(mol)
0,05_0,1_____________(mol)
$m_{HCl}$=0,1.36,5=3,65(g)
$m_{dd HCl}$=$\frac{3,65.100}{10}$=36,5(g)
5)
$m_{H_2SO_4}=\frac{150.14}{100}$=7(g)
:D
 
Top Bottom