Bài tập về Crom

L

lolemchamhoc93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 13. Hòa tan hết 1,08 gam hỗn hợp Cr và Fe trong dung dịch HCl loãng, nóng thu được 448 mL khí (đktc).
Lượng crom có trong hỗn hợp là:
A.0,065 gam B.0,520 gam C.0,560 gam D.1,015 gam

Câu 20. Lượng H2O2 và KOH tương ứng được sử dụng để oxi hóa hoàn hoàn 0,01 mol KCr(OH)4 thành K2CrO4 là A.0,015 mol và 0,01 mol B.0,015 mol và 0,04 mol C.0,03 mol và 0,04 mol D.0,03 mol và 0,01 mol
 
L

longthientoan07

^^

Câu1: gọi x,y là số mol Fe,Cr ---> x + y =0,02 và 56x + 52y =1,08
--> x=y=0,01 ---> mCr=0.52---> B đúng

Câu2: ta có nKCr(OH)4 =0,01 = nK2CrO4
bảo tào nguyên tố K ---> nKOH= 2nK2CrO4 -nKCr(OH)4 =0,01*2-0,01 =0,01
ne nhường =ne nhận = 3 nKCr(OH)4 =0,03 ---> nH2O2 =0,03/2 =0.015 ---> A đúng
(chú í số OXH của oxi trong H2O2 là -1)
 
L

lolemchamhoc93

Câu2: ta có nKCr(OH)4 =0,01 = nK2CrO4
bảo tào nguyên tố K ---> nKOH= 2nK2CrO4 -nKCr(OH)4 =0,01*2-0,01 =0,01
ne nhường =ne nhận = 3 nKCr(OH)4 =0,03 ---> nH2O2 =0,03/2 =0.015 ---> A đúng
(chú í số OXH của oxi trong H2O2 là -1)

cậu xem lại câu 2 kìa, câu B cũng có nH2O2 =0.015 mà :(

hix, câu 1 thế mà cũng chạy đi hỏi
 
Top Bottom