bài tập về crom

N

nqcong93

Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

KOH.Cr(OH)3 + 3/2H2O2 ---> KOH + H2CrO4 + 2H2O
2KOH + H2CrO4 ---> K2CrO4 + 2H2O
______________________________________
KCr(OH)4 + 3/2H2O2 + KOH ---> K2CrO4 + 4H2O

Câu 49:
Muối của các kim loại từ K -> Al trong dãy điện hóa khi điện phân thì ion kim loại không bị khử mà H2O bị khử => không thể điều chế các kim loại từ K -> Al trong dãy điện hóa.
=> Đáp án B. Fe, Cu, Ag.
Câu 55:
3 kim loại có số mol bằng nhau khi tác dụng với HCl thu được 3 muối có số mol bằng nhau = a mol.
m muối = 136.a + 123.a + 190.a = 8,98 => a = 0,02 mol.
Viết phản ứng của Zn, Cr, Sn với oxi tạo ZnO, Cr2O3, SnO2 => n O2 = 0,045 mol.
=> V = 0,045*22,4 = 1,008 lít.
Câu 59:
Thêm KOH vào dung dịch hỗn hợp chứa 0,02 mol HCl, 0,01 mol NiCl2 và 0,01 mol CrCl3.
n KOH để kết tủa max = nH+ + 2*nNiCl2 + 3*nCrCl3 = 0,02 + 0,02 +0,03 = 0,07 mol.
n KOH để kết tủa min tức Cr(OH)3 bị hòa tan hết
= nH+ + 2*nNiCl2 + 3*nCrCl3 + nCr(OH)3 = 0,02 + 0,02 +0,03 + 0,01 = 0,08 mol.
 
Top Bottom