bài tập về công và công suất lớp 10

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tieudi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: một vật đang chuyển động đều trên mặt phẳng nằm ngang với vận tốc 7.2 km/h trong 10 phút , dưới tác dụng của một lực kéo 40 N hợp với phương ngang một góc 6o đọ. Tính công và công suất của lực kéo?
Câu 2: Một động cơ ô tô có công suất trung bình là 120 w. Tính;
a. Công của lực kéo của động cơ khi ô tô di chuyển lên tục trong 30 phút
b. Lực khéo của động cơ nếu trong 30 phút đó ô tô đi được quãng đường 10 km.
Câu 3: Một hành khách kéo đều vali đi trong nhà ga sân bay trên quãng đường dài 250 m với lực kéo có độ lớn 40 N hợp với phương ngang một góc 60 độ. HÃY XÁC ĐỊNH:
a. Công của lực kéo người.
b. Công suất của lực kéo trong khoảng thời gian 2 phút
Câu 4: Một động cơ điện cung cấp một công suất 5kw cho một cần cẩu để nâng một vật có khối lượng 100kg lên cao 20m. cho g=10 m/s2. Tính thời gian tối thiểu để thực hiện công đó?
Câu 5: Một vật có khối lượng 500 g trượt không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng cao 20 m .Cho ma sát là không đáng kể, g=10m/s2. Tính công cửa trọng lực và vận tốc của vật ở chân dốc?
Câu 6: Một gàu nước có khối lượng 10 kg được kéo cho chuyển động đều lên độ cao 6 m trong khoảng thời gian 2 phút.lấy g=10m/s2. Tìm công, công suất của lực kéo?
 
V

vy000

Bài 1:

Quang đường vật đó đi : $S=vt=7,2:6=1,2 (km)=1200 (m)$

$A=Fs\cos\alpha=40.1200\dfrac12=24000 (J)$

$P =\dfrac At=24000:\dfrac16=144000 (W) $

Bài 2:
a)$A=Pt=120.30.60=216000 (J)$

b)$F=\dfrac A{s\cos\alpha}=\dfrac{216000}{10000}=21,6 (N)$
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

tl

bài 3:
a) A người=F.s.cos 60=40.250.cos60=5000N
b)công suất:p=$\dfrac{A}{t}$=41,67 W
bài 4:
ta có :công suất:p=$\dfrac{Ap}{t}$=$\dfrac{m.g.h}{t}$=5000W
\Rightarrow t=$\dfrac{100.10.20}{5000}$=4s
thân...:D
 
T

thaoteen21

tl

bài 5:
Ap=P.h.cos0=P.h=m.g.h=100J
áp dụng đl bảo toàn cơ năng(do ko ma sát)(A tại đỉnh mpn,B là chân mpn)
WA=WB\Leftrightarrow m.g.h=$\dfrac{m.vB^2}{2}$
\Rightarrow vB=$\sqrt{2gh}$=20 m/s
bài 6:
chuyển động đều a=0\Rightarrow Fk=P=m.g=100N
AFk=Fk.s.cos o=100.6=600J
công suất:p=$\dfrac{A Fk}{t}$=5
thân....;)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom