Toán 10 Bài tập về công thức lượng giác

thomnguyen1961

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2017
300
247
66
Tiền Giang
A secret

thomnguyen1961

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2017
300
247
66
Tiền Giang
A secret
ai giúp mình bài 2 với, bài 2 mình làm tới đây rồi không biết sao nữa: [tex]<=>2R.sinC=2R.sinC.cos2B+2R.sinB.sìnB <=>sinC=sinC.cos2B+sinB.sin2B[/tex]
@Sweetdream2202 anh giúp em với ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Chỗ kia sinB.sinB phải là [TEX]sin^2B[/TEX] chứ
Tiếp: [tex]sinC(1-cos2B)=sin^2B<=>sinC(1-1+2sin^2B)=sin^2B<=>sin^2B(2sinC-1)=0[/tex]
Vậy tam giác này có góc C= 30 độ
 
  • Like
Reactions: thomnguyen1961

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]<=>c(1-cos2B)=bsin2B<=>2csin^2B=2bsinBcosB<=>csinB=bcosB<=>c=\frac{b}{sinB}cosB<=>c=\frac{c}{sinC}cosB<=>sinC=cosB<=>B+C=90[/tex]
Vậy tam giác đã cho vuông tại A
 
Top Bottom