Bài tập về công thức cộng vận tốc

nhimbaoziexom@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2017
4
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một canô chạy thẳng đều xuôi dòng từ bến A đến bến B cách nhau 60 km mất một khoảng thời gian t = 1,5h.
Vận tốc dòng chảy bằng 6 km/h

a- Vận tốc canô đối với dòng chảy
b- Thời gian canô chạy ngược dòng từ B về A
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một canô chạy thẳng đều xuôi dòng từ bến A đến bến B cách nhau 60 km mất một khoảng thời gian t = 1,5h.
Vận tốc dòng chảy bằng 6 km/h

a- Vận tốc canô đối với dòng chảy
b- Thời gian canô chạy ngược dòng từ B về A
a. Vạn tốc tổng của cano đối với nước và vận tốc dòng chảy:
V = Vc + Vn = S/t = 60/ 1,5 = 40 (km/h)
=> Vạn tốc cano đối với dòng chảy: Vc = V - Vn = 40 -6 = 34 km/h
b. Vận tốc của ca nô lúc chạy ngược dòng:
V' = Vc - Vn = 34 - 6 = 28 (km/h)
Thời gian ca nô chạy ngược dòng từ B về A : t' = S/V' = 60/28 = 15/7 (h)
 

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
21
Nghệ An
THPT DC2
Gọi V1,2 là vận tốc của cano so với dòng chảy
V2,3 ___________ dòng chảy so vs bờ
V1,3___________cano ______
a)
xuôi dòng: ta có V1,3=V1,2+V2,3
S= V1,3 . t
=> v1,3 = 60/1,5 = 40 (km/h)
=> v1,2 = 40-6= 34(km/h)
b)
nguoc dong: V1,3=V1,2-V2,3 = 34 - 6 = 28
S= V1,3 . t => t = S/ V1,3
=> t = 60 / 28= 15/7 h
 
Top Bottom