bài tập về công suất

D

dieuhoa96

S

songthuong_2535

Bài này giải như thế này bạn ạ:

tóm tắt:
m = 1000kg
t = 5s
a = 2m/s2
g = 10m/s2
A = ?
Kf7BAomfnZYUPZ94Uuh3ycSzc7dc4gW4Wy7xGsUVL3NxMiuu+HJhDfRM4lfmxElxOsXpMokX4G4pxL1W6dpNof+u42KK0ylOF1e85C+cLbJ41RSnU5xOcTrF6RSnU5xOcTrF6RSnU5xOcTrF6RSnU5xOcTrF6RSnU5xOcTrF6RSnU5xOcTrF6RSnU5xOcTrF6RSnE4JOcTrF6RSnU5xOcTrF6RSnU5xOcTrF6RSnU5xOcTrF6RSnU5xOcTrF6RSnU5xOcTrF6RSnU5xOcTrF6RSnU5xOcTrF6RSnU5xOcTrF6f4AfbNiC99TzfUAAAAASUVORK5CYII=

- Chọn chiều dương là chiều đi lên của thang máy
[FONT=&quot]→[/FONT][FONT=&quot] →[/FONT]
- Các lực tác dụng vào vật: [FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot][/FONT] [FONT=&quot]P[/FONT], [FONT=&quot]F[/FONT][FONT=&quot]k [/FONT]
[FONT=&quot] →[/FONT][FONT=&quot] →[/FONT][FONT=&quot] →[/FONT]
- Biểu thức định luật II Niu-tơn: [FONT=&quot]P[/FONT] + [FONT=&quot]F[/FONT][FONT=&quot]k [/FONT] = ma (*)
Chiếu (*) lên Ox( các bạn khi làm bài nhớ ghi trục Ox hộ mình):
- [FONT=&quot]P[/FONT] + [FONT=&quot]F[/FONT][FONT=&quot]k[/FONT] = ma
<--> [FONT=&quot]F[/FONT][FONT=&quot]k [/FONT]= ma + P(P=mg)
<--> [FONT=&quot]F[/FONT][FONT=&quot]k [/FONT]= 1000.2 + 1000.10 = 12000(N)
- Quãng đường thang máy đi được trong 5s là:
Áp đụng công thức: s = v0.t + 1/2.a.t2 (v0 = 0m/s)
=>s = 25(m)
- Thang máy chuyển động song với mặt đường đi
=>α=0[FONT=&quot]°
- [/FONT]Công mà thang máy thực hiện được trong 5s đầu là:
Áp đụng công thức: A = F.s.cosα
=>A = F.s.cos0[FONT=&quot]° [/FONT]= 12000.25.1(cos0[FONT=&quot]° [/FONT]=1) = 300000(J)
 
Top Bottom