Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
2 bóng đèn có ghi 6V - 6W và 6V - 4W
a/ Tính I, R của các đèn khi chúng hoạt động bình thường
b/ Để 2 đèn hoạt động bình thường ở hđt U= 12V ta mắc thêm điện trở R như thế nào? Có giá trị là bao nhiêu? Nên chọn cách mắc nào có lợi nhất?
Bài 2
Cho 2 bóng đèn có giá trị như bài 1. Người ta dùng 2 điện trở , hỏi phải mắc 2 điện trở đó như thế nào để các đèn hoạt động bình thường ở hđt U=12V? Tính hiệu suất cách mắc đó.
Mong mn giải chi tiết giúp mình, thanks!!
2 bóng đèn có ghi 6V - 6W và 6V - 4W
a/ Tính I, R của các đèn khi chúng hoạt động bình thường
b/ Để 2 đèn hoạt động bình thường ở hđt U= 12V ta mắc thêm điện trở R như thế nào? Có giá trị là bao nhiêu? Nên chọn cách mắc nào có lợi nhất?
Bài 2
Cho 2 bóng đèn có giá trị như bài 1. Người ta dùng 2 điện trở , hỏi phải mắc 2 điện trở đó như thế nào để các đèn hoạt động bình thường ở hđt U=12V? Tính hiệu suất cách mắc đó.
Mong mn giải chi tiết giúp mình, thanks!!