Vật lí 9 Bài tập về công suất điện

song_lam

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2018
38
12
21
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
2 bóng đèn có ghi 6V - 4W
a/ Tính I, R của các đèn khi chúng hoạt động bình thường
b/ Để 2 đèn hoạt động bình thường ở hđt U= 12V ta mắc thêm điện trở R như thế nào? Có giá trị là bao nhiêu? Nên chọn cách mắc nào có lợi nhất?

Bài 2
Cho 2 bóng đèn có giá trị như bài 1. Người ta dùng 2 điện trở , hỏi phải mắc 2 điện trở đó như thế nào để các đèn hoạt động bình thường ở hđt U=12V? Tính hiệu suất cách mắc đó.



Mong mn giải chi tiết giúp mình
Ths nhìu ;););)
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Bài 1
2 bóng đèn có ghi 6V - 4W
a/ Tính I, R của các đèn khi chúng hoạt động bình thường
b/ Để 2 đèn hoạt động bình thường ở hđt U= 12V ta mắc thêm điện trở R như thế nào? Có giá trị là bao nhiêu? Nên chọn cách mắc nào có lợi nhất?

Bài 2
Cho 2 bóng đèn có giá trị như bài 1. Người ta dùng 2 điện trở , hỏi phải mắc 2 điện trở đó như thế nào để các đèn hoạt động bình thường ở hđt U=12V? Tính hiệu suất cách mắc đó.



Mong mn giải chi tiết giúp mình
Ths nhìu ;););)
bài 1.
a.khi đèn hoạt động bình thường ta có:
I= P/U= 2/3(A)
R= [tex]\sqrt{\frac{U^{2}}{P}}=[/tex]=3[tex]\Omega[/tex]
b.để 2 đèn hoạt động bình thường ta mắc như sau :
( Đ1// Đ2) nt R
hiệu điện thế 2 đầu điện trở là : Ur= U - Uđ= 12-6=6V
giá trị điện trở R là : R= Ur/ 2I= 4,5[tex]\Omega[/tex]
Bài 2.
để 2 đèn vẫn hoạt động bình thường thì ta mắc như sau:
(Đ1 // Đ2) nt ( R1//R2)
lúc này vì R1 = R2 = R, U1=U2= 6V nên I1=I2= 2/3 (A)
=> R1= R2= 9[tex]\Omega[/tex]
 
Top Bottom