Vật lí 12 Bài tập về con lắc lò xo

AnnVux

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2019
11
7
21
Hòa Bình
Trường Trung học phổ thông Công Nghiệp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh/chị/các bạn ơi, giúp em hai bài này với ạ, em cảm ơn ạ:
1) Treo một vật có khối lượng 1kg vào một lò xo có độ cứng k=98N/m. Kéo vật ra khỏi VTCB, về phía dưới cách VTCB x = 5cm rồi thả ra. Gia tốc cực đại của dao động điều hòa?
2) Một con lắc lò xo gồm vật m = 400g và lò xo có độ cứng k = 100 N/m. Kéo vật khỏi VTCB 2cm rồi truyền cho nó vận tốc đầu 10*căn(5) cm/s. Năng lượng dao động của vật?
 

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
184
257
61
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
[math]a=-\omega^2 x[/math]gia tốc cực đại ứng với vị trí biên âm
năng lượng, ở đây là cơ năng phải bảo toàn,
[math]W=\frac 1 2 mv_0^2+\frac 1 2 k x_0^2[/math]
 
Top Bottom